Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 215 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Festival Biển 2017
Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017 (diễn ra từ ngày 10 đến 13-6) rút ngắn về thời gian, nhưng số lượng chương trình không hề thua kém. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là các hoạt động về biểu diễn nghệ thuật và triển lãm.

Đa dạng các chương trình biểu diễn nghệ thuật

Để chuẩn bị cho Festival, Ban tổ chức xem xét nhiều ý tưởng kịch bản, sau đó đi đến quyết định mời Công ty TNHH Lê Quý Dương (TP. Hồ Chí Minh) để dàn dựng các chương trình chính của lễ hội. Theo đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa đã có thương hiệu. Thế nên, ở kỳ này, Ban tổ chức yêu cầu các đạo diễn thực hiện chương trình có chất lượng, vừa làm nổi bật đặc trưng văn hóa xứ Trầm Hương, đồng thời phải có nét mới so với những lần tổ chức trước.

 

 

Tiết mục ca ngợi nét đẹp biển đảo trong Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm điểm của Festival Biển năm nay là chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc; chương trình ca nhạc thời trang Đêm ngọc trai; đêm nhạc EDM “We are raver” ở Quảng trường 2-4 và lễ hội đường phố. Theo kịch bản được UBND tỉnh phê duyệt, ngoài các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ trong nước, đêm khai mạc với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” sẽ có một số đoàn nghệ thuật nước ngoài tham gia. Ngoài các chương trình chính ở Quảng trường 2-4, lễ hội biển năm nay còn có nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật khác như: các chương trình ca múa nhạc dân tộc; nhạc Rock Việt Nam và quốc tế; ca múa nhạc và ngâm thơ với chủ đề về Nha Trang; nhảy Flasmod; bài chòi dân gian… Ông Nguyễn Phương Đông - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh (đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức bài chòi dân gian, ca múa nhạc dân tộc…) cho biết: “Dự kiến, trong chương trình ca múa nhạc dân tộc, ngoài các tiết mục nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như: đờn ca tài tử, hòa tấu nhạc cụ dân tộc… sẽ có thêm các tiết mục của các đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản và Ấn Độ. Điều này giúp khán giả có cơ hội để thưởng thức bản sắc nghệ thuật của các dân tộc Á Đông”.

 

Những hoạt động văn hóa sẽ góp phần tạo nên không khí sôi nổi, trong đó đường Trần Phú sẽ trở thành “con đường lễ hội”. Điều đáng nói, trong một số chương trình kể trên, ngoài các nghệ sĩ biểu diễn còn có sự tham gia của công chúng trong vai trò người chơi. Tính chất tươi trẻ của lễ hội sẽ được tăng lên với những màn biểu diễn nhạc điện tử EDM, lôi cuốn người nghe hòa mình vào đám đông.

 

Nhiều triển lãm và lễ hội

 

Cùng với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, Festival còn có nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm. Trong dịp này, Bảo tàng tỉnh sẽ phối hợp Sở Ngoại vụ tổ chức triển lãm tranh Việt - Pháp. Ngoài ra, Bảo tàng tỉnh còn phối hợp với Hội Sinh vật cảnh, Câu lạc bộ cổ vật Nha Trang… tổ chức triển lãm sinh vật cảnh - cổ vật - xe cổ. Trung tâm Văn hóa tỉnh sẽ tổ chức triển lãm ảnh Quê hương - Con người vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại công viên bờ biển đường Trần Phú - Nha Trang; Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Khánh Hòa trong mắt em” tại Khu du lịch Champa Island. Cũng trong những ngày diễn ra lễ hội, Tổng Công ty Khánh Việt tổ chức triển lãm tác phẩm nghệ thuật mô hình một số di tích, danh thắng, khu du lịch tỉnh Khánh Hòa. Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh giới thiệu nghệ thuật làm gốm và thổ cẩm của người Chăm tại Khu di tích Tháp Bà Ponagar.

 

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa còn nhiều lễ hội mang đậm tính chất biển đảo như: lễ hội Cầu ngư; lễ hội yến sào tại đảo Hòn Nội; hội thi ẩm thực biển…, giúp du khách hiểu thêm về văn hóa truyền thống của xứ Trầm Hương.

 

Theo baokhanhhoa.com.vnCác thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2022 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm