Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 941 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Festival Áo dài Hà Nội năm 2016: “Tinh hoa áo dài Việt Nam”
Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 là một khởi đầu cho chuỗi các hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam trên tà áo dài dân tộc

Tối 6/10, tại Hà Nội đã diễn ra họp báo giới thiệu Festival Áo dài Hà Nội 2016. Đây là hoạt động do UBND thành phố Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 14 - 16/10 nhân kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016) và 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016).

Theo đó, Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam qua tà áo dài với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế thời trang, nghệ nhân, nghệ sỹ trong cả nước và những người yêu Hà Nội, tâm huyết với Thủ đô, dành công sức, trí tuệ để giới thiệu với nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, những nét đẹp truyền thống, tài hoa của con người Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Đình Hồng - Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, chương trình mong muốn được kể về cuộc đời áo dài - từ nguyên liệu thô tới những tác phẩm hoàn thiện thông qua Festival Áo dài Hà Nội. Những bộ sưu tập của các nhà thiết kế, quy trình thực hiện áo dài được hiện diện ở mọi miền đất nước. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thời trang và du lịch của Hà Nội giao lưu, giới thiệu, hợp tác, ký kết phát triển sản phẩm du lịch.

Cũng theo ông Đỗ Đình Hồng, Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 là dịp hội tụ của các nhà thiết kế, nhưng sau Festival đó là mong muốn tạo ra sự dẫn dắt tới nhiều điểm đến của Tổ quốc thông qua thời trang của từng miền đó.

Theo số liệu của Ban Tổ chức, Festival Áo dài Hà Nội lần này đã đón nhận bộ sưu tập của 32 nhà thiết kế đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam. Tà áo dài truyền thống là câu chuyện kể không bao giờ chấm dứt bởi giá trị lịch sử của chiếc áo dài đã tạo ra những giá trị tiếp nối cho thời đại, đồng thời góp phần trong việc xây dựng và tạo ra những giá trị mới, tinh thần mới cho áo dài Việt Nam.

Diễn ra trong 3 ngày, Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ có 38 gian hàng. Trong khu vực trưng bày còn có các gian hàng đặc biệt dành cho các làng lụa, các hoạt động dệt của người dân tộc, đồ gỗ Đồng Kỵ; ba nhà lớn ở trung tâm trưng bày 3 gian hàng giới thiệu các tác phẩm áo dài cung đình. Ngoài ra, tại Festival Áo dài Hà Nội năm 2016 còn có khu giới thiệu các hãng lữ hành, giới thiệu tour, ẩm thực ba miền, các hoạt động vui chơi giải trí…

Lễ khai mạc Festival áo dài Hà Nội 2016 với chủ đề “Tinh hoa Áo dài Việt Nam” sẽ được truyền hình trực tiếp từ Quảng trường Đoan Môn - Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội vào 20h15 ngày 14/10 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.Các thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2022 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm