Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 20 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Đặc sản - Quà tặng
Tìm Đặc sản - Quà tặng  
Thơm ngon ốc gạo Phú Đa Bến Tre
Người miền Tây hẳn không ai lạ với ốc gạo. Nhưng ngày nay, ốc gạo ít còn được bày bán ở lề đường quán cóc mà món ăn bình dân này lại xuất hiện tại những khu du lịch sinh thái, nhà hàng ở miền Tây. Thực khách muốn ăn ốc gạo Phú Đa đúng điệu, đúng chất, phải cất công đến xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Chẳng hiểu sao cũng cùng là ốc gạo nhưng chỉ có ốc sống ở cồn Phú Đa mới thực sự hấp dẫn người sành ăn. Có người bảo rằng, đó là do cách chế biến, có người thì nói do môi trường… nhưng ai cũng phải công nhận rằng, nếu mang ốc gạo Phú Đa nuôi ở nơi khác thì thịt không trắng, vỏ không xanh và chất lượng thịt không ngon bằng ở chính “quê hương” của nó - trên dòng Cổ Chiên

Ốc gạo Phú Đa đã nổi tiếng từ những năm 1950-1960. Người ta kháo nhau rằng, ốc gạo tháng năm là ngon nhất. Khi luộc chín, nó có một lớp mỡ trắng bao bọc phần thịt ngọt lịm. Nhiều con còn “mang”, ốc con nằm trong thịt, nhai sột soạt. Đúng là “người Phú Đa vừa khéo vừa khôn” như trong câu ca dao, họ nắm bắt nhanh nhu cầu thị trường, biến món ốc gạo thành nhiều món ăn để khuếch trương thương hiệu ốc Phú Đa, tạo sản phẩm riêng biệt cho du lịch địa phương. Ốc luộc sả là món thường tình, phổ biến. Ngoài ra còn có: ốc gạo Phú Đa um nước dừa, xào bơ, chiên tỏi, tiềm thuốc bắc, làm gỏi... Thậm chí, thịt ốc còn được làm nhân bánh xèo, bánh cuốn nóng. Kể ra, ốc gạo Phú Đa là nguyên liệu chế biến không dưới 20 món.

Tiếng lành đồn xa, hương vị thơm ngon tự nhiên của ốc gạo Phú Đa cộng với tài nghệ nấu nướng của người Phú Đa, món ốc xuất hiện dày đặc trên bàn ăn. Và mùng 5 tháng 5, đến huyện Chợ Lách, du khách đừng quên tìm thưởng thức món đặc sản địa phương này./. Các thông tin khác:
* Bò một năng - đặc sản Krông Pa (Gia Lai)
* Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh
* Bánh khoải - món ngon vùng đất biên cương
* Bánh tằm Ngan Dừa - đặc sản làm nên danh tiếng ẩm thực Bạc Liêu
* Ngọt thơm bánh ngào xứ Nghệ
* Nhút Thanh Chương - Đặc sản xứ Nghệ
* Thưởng thức 7 món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An
* Cải mầm đá- Món ngon của đất trời Sapa
* Cá trèo đồi - Đặc sản tiến vua quý hiếm đất Ninh Bình
* Những món ăn độc đáo vùng Tây Bắc
* Mắm bò hóc - Điểm nhấn độc đáo trong bản đồ ẩm thực phương Nam
* Khám phá 5 món lạ miệng ở miền sông nước Hậu Giang
* Bánh mướt, món ngon xa quê là nhớ ở xứ Nghệ
* Cá thòi lòi - Đặc sản Cà Mau
* Dân dã trà nụ vối Bình Liêu
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Panyee
Củ Chi
Hồ truyền thống
Làng cổ Shinrakawago


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm