Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 453 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Quảng Nam: Bế mạc Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền núi 2010
Hôm nay ngày 23/7/2010, Lễ hội Văn hóa - Thể thao miền núi Quảng Nam lần thứ XVII- năm 2010 sẽ bế mạc tại huyện Tây Giang.
Cuộc đua tài của những vận động viên, diễn viên đến từ 9 huyện miền núi Quảng Nam sẽ chính thức khép lại sau những ngày khởi tranh quyết liệt trong không khí hân hoan, đoàn kết.

Lễ hội năm nay là một lễ hội quy mô lớn nhất sau 17 lần tổ chức. Trong 3 ngày (21-23/7/2010) diễn ra lễ hội, các vận động viên đã thi tài với 9 môn thi đấu: bóng đá, bắn ná, việt dã leo núi, đẩy gậy, kéo co, bắn súng ngắn quân dụng, ba môn quân sự phối hợp, chiến sĩ công an khỏe...

Ngoài ra, lễ hội còn có các chương trình diễn xướng cồng chiêng, hội diễn văn nghệ quần chúng, triển lãm tranh, tượng, ảnh, ấn phẩm văn hóa, ngành nghề truyền thống của các dân tộc miền núi.  Mỗi đoàn tham gia đều mang đến những nét văn hóa đặc trưng nhất của mình.

Chính vì thế, bức tranh lễ hội thực sự đầy màu sắc, giới thiệu toàn vẹn bản sắc văn hóa dân tộc của vùng miền núi Quảng Nam. Nếu đồng bào dân tộc Mơ Nông của huyện Hiệp Đức gây ấn tượng với nghề đan lát truyền thống thì các thiếu nữ Cor của  huyện Bắc Trà My với phần trình diễn nhạc cụ đàn đá khiến nhiều du khách ngỡ ngàng.

Khu trưng bày, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật tại Khu nhà làng truyền thống Cơtu của huyện Tây Giang đón khá đông người dân và quan khách đến thưởng lãm.

Triển lãm giới thiệu gần 300 tác phẩm nghệ thuật với nhiều thể loại như điêu khắc, ảnh nghệ thuật, ảnh báo chí của 13 họa sĩ, nhà điêu khắc, những hiện vật, trang phục, các loại nhạc cụ truyền thống, dụng cụ sinh hoạt, sản xuất, sản phẩm thủ công mỹ nghệ..., giới thiệu khá toàn vẹn về đời sống tinh thần, thành tựu kinh tế xã hội và văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em trên dãy Trường Sơn.

Một trong những thành công tại lễ hội lần này là Ban tổ chức đã kết nối được hoạt động lễ hội với hoạt động du lịch, thu hút được các tour du lịch nội địa và du khách quốc tế cùng tham gia. Qua đó, có cơ hội giới thiệu, xúc tiến quảng bá các tiềm năng, thế mạnh của du lịch các dân tộc miền núi Quảng Nam theo hình thức du lịch văn hóa, du lịch sinh thái...

Nguồn: website báo Văn HóaCác thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm