Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 92 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Ngày du lịch Việt Nam hướng tới công chúng Séc
Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, ngày 18/10 tại Prague, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Du lịch và Phát triển vùng của Cộng hòa Séc đã tổ chức Ngày Du lịch Việt Nam.

Hoạt động này nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam tới cơ quan quản lý và các công ty du lịch, lữ hành Séc, để qua đó tiếp cận công chúng ở quốc gia châu Âu này.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn trong bài phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Du lịch Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam và Séc đều có những yếu tố để thúc đẩy hơn nữa trao đổi và hợp tác du lịch, đáp ứng sự quan tâm của Chính phủ và người dân hai nước, phù hợp với lợi ích của cả hai bên.

Thông qua cuộc triển lãm lần này, người dân Séc sẽ có thêm nhiều thông tin về Việt Nam, một quốc gia có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và có nền văn hóa hơn 4.000 năm.

Ngoài ra, đây cũng là dịp thuận lợi để các công ty du lịch và lữ hành hai nước đẩy mạnh hợp tác, đáp ứng nhu cầu của du khách hai bên.

Cùng với việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp đất nước, con người, biển đảo của Việt Nam qua hơn 100 bức ảnh khổ lớn, những người tham dự Triển lãm còn được thưởng thức những ca khúc dân ca ba miền do các nghệ sỹ cộng đồng người Việt tại Séc thể hiện.


Triển lãm ảnh về Việt Nam. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Tiếp đó, trong khuôn khổ sự kiện trên cũng đã diễn ra Hội thảo “Việt Nam - Miền đất chưa được khám phá.”

Đại diện Bộ Du lịch và Phát triển vùng và 80 đại diện các công ty du lịch, lữ hành Séc đã được cung cấp thông tin đa đạng về tiềm năng du lịch, chính sách phát triển du lịch và các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam.

Trong phần chuyên đề Bãi biển Việt Nam, Ban tổ chức Hội thảo đã nhấn mạnh tới vẻ đẹp biển đảo huyền ảo của một quốc gia nhiệt đới với hơn 3.000km bờ biển - điều đặc biệt hấp dẫn đối với công chúng ở một quốc gia châu Âu không có biển như Cộng hòa Séc.

Theo Tham thán Thương mại Trần Hiệp Thương, hằng năm có gần 10 triệu lượt người Séc ra nước ngoài du lịch, gần bằng tổng số dân, trong đó có một lượng không nhỏ là nghỉ dưỡng bãi biển. Tuy nhiên, lượng khách Séc trực tiếp đến Việt Nam du lịch mới đạt khoảng 5.000 người/năm.

Bên cạnh yếu tố xa xôi về địa lý, không có đường bay thẳng từ Séc đến Việt Nam thì việc thiếu thông tin về tiềm năng du lịch Việt Nam đối với công chúng Séc là một nguyên nhân chính.


Đại sứ Hồ Minh Tuấn phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh Việt Nam - vẻ đẹp bất tận. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)

Ông cho rằng Ngày Du lịch Việt Nam tại Cộng hòa Séc được tổ chức là nhằm mục đích khỏa lấp việc thiếu thông tin như vậy./.Các thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Panyee
Cầu Phú Mỹ rực rỡ về
Dinh Độc Lập


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2021 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm