Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 241 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Khu du lịch sinh thái Vàm Hồ - Bến Tre

Vườn chim Vàm Hồ nằm sát sông Ba Lai, thuộc địa phận xã Mỹ Hòa và Tân Xuân huyện Ba Tri. Trước giải phóng, nơi đây là căn cứ cách mạng. Sau năm 1975, Vàm Hồ thuộc quản lý của Nông trường Quốc Thắng. Năm 1996, UBND tỉnh Bến Tre quyết định biến nơi đây thành khu bảo tồn chim và giao cho Công ty Du lịch Bến Tre khai thác du lịch.

 

Hiện nay, Vàm Hồ còn rất hoang sơ. Nơi đây là một rừng chà là xen kẽ những cây đước cao thẳng. Lối vào vườn chim rất hẹp, mới đắp đất. Anh Nguyễn Văn Việt, nhân viên quản lý vườn chim cho biết toàn bộ khu vực rộng 42ha, trong đó có 15ha là rừng chà là nguyên sinh. 7ha đước do dân trồng chia thành 5 khu vực. Ngoài ra còn có hệ thống mương, rạch dẫn nước từ sông Ba Lai vào và hệ thống đê phòng hộ đề phòng hỏa hoạn. Bên cạnh chà là, đước còn có các loại cây khác như: ô rô, sậy, tranh, rau muống biển... Hiện tại, nơi đây có hơn 700.000 cò, vạc và các loại khác như còng cọc, le le, bìm bịp... Ðịa hình vàm gần sông, thức ăn dồi dào nên số lượng chim, cò ngày một gia tăng. Chim, cò làm tổ trên ngọn cây chà là. Cây đước là chỗ đậu sau khi chim kiếm ăn về. Từ tháng 2 đến tháng 10 Âm lịch, chim cò quy tụ về rất đông. Những tháng còn lại, chúng rải ra khắp đồng để kiếm ăn và ngủ ở đó. Anh Việt đưa chúng tôi vào vườn cò. Con đường đất mới phát hoang. Hai bên đường là những cây chà là rậm rạp cao hơn 3m. Không thể nhìn sâu bên trong được. Bên dưới, nước ngập đến ống chân. Không ai dám vào sâu bởi nơi đây ngoài chim, cá còn có trăn, rắn, ong và nhiều loài thú dữ khác. Ở giữa rừng, một đài quan sát cao hơn 6m. Ðứng trên tháp, màu xanh bạt ngàn của vườn chim trải dọc theo bờ sông Ba Lai. Khi màn đêm bắt đầu buông xuống, không gian nơi đây trở nên huyên náo. Những đàn vạc, còng cọc kêu inh ỏi trong các bụi cây chà là. Một số khác bay lượn trên ngọn cây. Ðây là lúc vạc đi ăn đêm. Cùng lúc này, từng đàn cò bay về chao lượn trên không làm trắng cả khu rừng . Rời khỏi đài quan sát, chúng tôi đến khu vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi dành cho khách du lịch. Ðường vào khu này đã được trải đất đỏ. Hai bên là những hàng dương thẳng tắp được trồng hơn 3 năm nay. Ngoài một nhà hàng khá sang trọng được làm bằng tre, gỗ, ở đây còn có 3 nhà nghỉ bằng gỗ cất theo kiểu nhà dân tộc thiểu số. Toàn bộ cơ sở vật chất nơi đây do Công ty Du lịch Bến Tre trợ vốn. Việc đưa vườn chim Vàm Hồ vào khai thác du lịch là việc làm rất có ý nghĩa, nó góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế địa phương nói chung và du lịch Bến Tre nói riêng. Tuy nhiên, các ngành hữu quan cần quan tâm đến việc bảo tồn khu vườn chim. Ngăn chặn việc săn bắt bừa bãi, chọc phá tổ chim. Cần giới hạn vùng tham quan để không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái của vườn chimCác thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Sông Hàn về đêm
Hồ Xuân Hương Đà Lạt
Tam Cốc – Bích Động
Chùa Phật Ngọc


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm