Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 4576 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Trải nghiệm Vẻ đẹp hồ Sa Pa
Du lịch Sapa - Nếu có dịp đến Sa Pa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hồ nước rất đẹp. Hàng ngày, sức quyến rũ của hồ Sa Pa đã khiến nhiều người dân và khách đi dạo thư giãn, hít thở không khí trong lành và ngắm hàng liễu rủ, hoa hồng đua nở ven hồ.

 

Dưới nước, thuyền thiên nga lướt sóng, những con sóng nối đuôi nhau xô bờ, tạo nên khung cảnh hữu tình. Soi bóng xuống hồ nước trong xanh có cả những mái nhà lợp ngói đỏ; lá liễu đu đưa theo gió...

ngắm nhìn hồ Sapa

Có biết bao người Sa Pa, vì lẽ riêng chưa kể cho bạn hay về công trình hồ Sa Pa ấy là họ chưa có "duyên". Chuyện kể rằng: Hơn chục mùa thu trước, người Sa Pa thấy có nguồn nước mát chảy ra từ ngọn núi Hoàng Liên, rất thuận lợi cho việc xây hồ. Họ đã bàn nhau xây hồ nhân tạo trên núi để cải tạo cảnh quan thiên nhiên và thu hút khách du lịch. Thế là mọi người đồng tâm góp sức, góp của xây hồ thật rộng như mong ước. Sau đó xây bờ, đắp đập, làm đường bao quanh lát gạch như đã thiết kế. Đến khi ngăn thân đập giữ nước lại bằng vữa bê tông xi măng, nhưng vữa đổ xuống, ngăn đập trôi "biến mất" vào hang đá sâu, khiến ai nấy đều lo lắng. Miệng hang sâu hun hút như không có đáy, vữa đổ xuống bao nhiêu cũng "nuốt chửng".

Chuyện xây công trình hồ những tưởng "công toi", bỗng nhiên có một người khách qua đường mách nước: Hồ xây trên núi có nhiều hang, động cát - xtơ, muốn thành công thì mọi người hãy lấy đất phù sa sông Hồng mà ngăn đập. Chỉ có làm như thế mới xong mà thôi! Nghe có lý, mọi người làm theo lời người khách chỉ bảo và phân công nhau chuyên chở lượng lớn phù sa sông Hồng về đổ xuống hồ. Sau đó, dùng ba chục con trâu và cử ba chục chàng trai người Mông xả nước lùa phù sa vào bịt kín các lỗ đáy và thân đập.

Kết quả thật mỹ mãn, phù sa bịt kín đáy hồ và thân đập, nước hồ đã được giữ lại. Mọi người trồng liễu, hoa, đặt ghế đá theo dọc bờ hồ. Từ đó đến nay, hồ Sa Pa trở thành phong cảnh đẹp thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tận hưởng không khí trong lành.

Nguồn: Dulichvn

 


Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Trung tâm London
Cầu Kobe


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm