Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 151 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tư vấn Du khách
Tìm Tư vấn Du khách  
Chọn tour ngày tết
Năm nay, thời gian nghỉ tết khá dài nên khách có xu hướng chọn các tour từ 4 - 6 ngày để du xuân. Các công ty du lịch cũng đã chuẩn bị tung ra nhiều chương trình tour để phục vụ khách đi du lịch dịp tết từ vài tháng trước.

Nhiều người chọn tour dài ngày

Ghi nhận từ các công ty du lịch tại TP.HCM, những tour được khách chọn đi du lịch vẫn tập trung vào các tour biển đảo như Nha Trang – Đà Lạt, Phú Quốc, Hà Nội – Hạ Long – Tràng An, Đà Nẵng – Huế - Phong Nha.

Những năm trước, khách đặt tour ngẫu hứng và thường đặt vào những phút chót khiến cho các công ty du lịch không kịp trở tay, năm nay tình hình có thay đổi, nhiều người đặt tour từ rất sớm. Bên cạnh lượng khách mua tour đi du lịch trong dịp tết cũng tăng mạnh so với năm trước, có đơn vị như Saigontourist là lượng khách mua tour tết tăng 30% so với cùng kỳ. Hiện, phần lớn tour khởi hành vào ngày cao điểm mùng 2 - 4 tết đến các địa chỉ trên của nhiều công ty đã khóa sổ.

Bên cạnh những tour du lịch trong nước, việc xuất ngoại đầu năm mới lấy hên cũng đang là trào lưu thịnh hành. Những tour du lịch tới các nước như khu vực như Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, thu hút khách đông hơn cả và hầu hết các công ty cũng đã khóa sổ những tour trên nếu đi vào ngày mùng một, mùng hai tết.

Du lịch sông nước với thuyền phao ở miền Tây. Ảnh: tư liệu

Tránh "điểm nóng" khi du lịch

Nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch cho biết, chất lượng dịch vụ những điểm du lịch trong những ngày tết không bằng ngày thường. Hơn nữa, quá nhiều người tập trung đến một điểm du lịch sẽ xảy ra tình trạng cháy tour do lượng vé máy bay và phòng khách sạn không đủ để phục vụ, dẫn đến nhiều dịch vụ lợi dụng "chặt chém" khách. Giám đốc công ty du lịch Thế Hệ Trẻ, Trần Thế Dũng, cho biết, các điểm du lịch Nha Trang, Đà Lạt hiện nhiều cò khách sạn đã đặt phòng trước, tết họ sẽ sang lại cho khách với giá gấp đôi, gấp ba ngày thường. Ông Dũng khuyên khách đăng ký đi du lịch trong dịp tết nên né những điểm “nóng” và chỉ nên đến các điểm này vào ngày thường.

Để chủ động giải áp lực cho các điểm “nóng” trong dịp tết, nhiều công ty du lịch đã tung ra nhiều tour với các điểm đến không quá căng thẳng về giá như các tour lên Tây Nguyên, Quy Nhơn, Ninh Chữ, miền tây sông nước…để phục vụ du khách. Hay như tour Phú Quốc đi bằng đường hàng không, các công ty du lịch thường phải khóa sổ sớm vì lượng vé máy bay có hạn, các công ty đã mở tour Phú Quốc bằng đường bộ. Với tour này, khách sẽ từ TP.HCM đi ô tô xuống Rạch Giá, sau đó đi tàu cao tốc ra Phú Quốc, như vậy khách được thăm quan thêm một điểm du lịch Hà Tiên.

Tránh tình trạng căng thẳng về vé, nếu sắp xếp được thời gian thay vì chọn đi những tour vào ngày cao điểm, khách cũng có thể chọn những tour sớm hoặc trễ hơn.

Đối với những tour đi du lịch nước ngoài, theo lời khuyên của những người có nhiều năm đi du lịch, nếu đăng ký tour đến những nước thuộc khu vực Châu Á nên chọn những nước không đón tết cổ truyền như ở Việt Nam giá cả sẽ ổn định hơn. Còn muốn đến những nước có đón tết, nên mua tour khởi hành muộn một chút sẽ có nhiều cơ hội mua sắm hơn, bởi hầu hết các cửa hàng, trung tâm mua sắm ở những nước này phải đến mùng ba, mùng bốn tết mới mở cửa trở lại.Các thông tin khác:
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đồi chè Mộc Châu
Cầu Mỹ Thuận
Dinh Độc Lập
Trung tâm London


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2023 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm