Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 181 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Đặc sản - Quà tặng
Tìm Đặc sản - Quà tặng  
Cốm ngò - Phong cách Hoa đất Việt

Cốm ngò là một món ẩm thực mang phong cách của người Trung Hoa ở Việt Nam. Ở thế kỷ trước, tiệm nước người Hoa là một nét văn hóa Nam Bộ, từ bờ sông bến nước cho tới những phố hàng ở đâu cũng có bến nước để phục vụ khách đi đường mà không phân biệt sang hèn.

Cốm ngò là một trong những món thức ăn thường được bán trong những tiệm nước người Hoa. Cốm ngò có xuất xứ từ đâu thì cho đến ngày nay vẫn còn mờ tịt và không ai biết. Nhưng tên cốm ngò là được đặt theo cách trang trí của món ăn này. Chữ ngò được xuất hiện trong tên gọi là do khi trang trí món ăn, người ta thường hay để lên trên nó vài lá ngò. Màu ngò tươi xanh nằm trên màu cốm vàng sậm, đã làm tôn thêm sức hấp dẫn của màu sắc món ăn (người Việt thường thì vẫn ăn bằng "mắt" trước khi thực sự thưởng thức món ăn), và ngò còn làm cho cốm có hương vị quyến rũ hơn. Cốm ngò là một món ăn quyến rũ về hương vị nhưng nguyên liệu làm ra nó thì không phải là những nguyên liệu cầu kỳ mà hết sức đơn giản. Những nguyên liệu ấy chỉ là bột mì, đường và trứng. Nguyên liệu thì nơi nào cũng giống nhau nhưng cách chế biến thì mỗi nơi mỗi khác. Khẩu vị ngọt, béo mà không ngán, ăn một lần thấy nhớ muốn ăn thêm thực khách ưa thích hơn cả. Cốm ngò sản xuất dùng nguyên liệu đặc biệt là vịt nuôi bằng còng có lòng trứng đỏ tươi và có mùi thơm rất đặc trưng. Cốm ngò của nhiều năm về trước thường được bán trong tiệm nước nhưng ngày nay cốm ngòn đã thành một món ăn phổ thông hơn. Cốm ngò có thể ăn trong gia đình như một món ăn gia đình bình thường, trong những ngày giỗ người ta vẫn mang tặng nhau, cốm ngò còn được xem là một trong những món ăn đặc sản cho những du khách gần xa mua về làm quà cho người thân.Các thông tin khác:
* Bò một năng - đặc sản Krông Pa (Gia Lai)
* Canh xương rồng – đặc sản Tam Thanh
* Bánh khoải - món ngon vùng đất biên cương
* Bánh tằm Ngan Dừa - đặc sản làm nên danh tiếng ẩm thực Bạc Liêu
* Ngọt thơm bánh ngào xứ Nghệ
* Nhút Thanh Chương - Đặc sản xứ Nghệ
* Thưởng thức 7 món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An
* Cải mầm đá- Món ngon của đất trời Sapa
* Cá trèo đồi - Đặc sản tiến vua quý hiếm đất Ninh Bình
* Những món ăn độc đáo vùng Tây Bắc
* Mắm bò hóc - Điểm nhấn độc đáo trong bản đồ ẩm thực phương Nam
* Khám phá 5 món lạ miệng ở miền sông nước Hậu Giang
* Bánh mướt, món ngon xa quê là nhớ ở xứ Nghệ
* Cá thòi lòi - Đặc sản Cà Mau
* Dân dã trà nụ vối Bình Liêu
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Samui
Chùa Phật Ngọc
Biển Kata
Đảo Panyee


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2024 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm