Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 69 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Thác Gougah - Lâm Đồng

Trên Quốc lộ 20 theo hướng từ Đà Lạt về TP.Hồ Chí Minh, qua khỏi thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) chừng 8 km, đến một ngã ba rẽ trái, đi trên con đường thảm bê tông chừng 800 m là đến thác Gongah. Dòng sông Đa Nhim chảy men phía ngoài thị trấn Tùng Nghĩa đến địa phận xã Phú Hội gặp vết gãy của tạo sơn được phân đôi và đổ từ độ cao khoảng 30m xuống tạo thành thác Gougah. Giữa đất trời cao nguyên lộng gió, dòng thác này mang một vẻ đẹp thật hùng vĩ, hoang sơ.

Về tên gọi của thác có nhiều giả thiết. Một giả thiết xuất phát từ câu chuyện liên quan đến bà hoàng hậu Nafulut là người Việt lấy vua Chàm (có người cho đó là công chúa Huyền Trân). Khi vua thất trận chạy vào phía nam, hoàng hậu cũng lần theo hướng vua đi mà chạy. Dọc đường, bà bị ốm nặng và may mắn gặp được một nhóm cư dân bản địa. Họ đưa bà đến lên dòng thác để nghỉ ngơi và dưỡng bệnh. Có một lần, nhìn xuống vực sâu hiểm trở, bà hỏi những người dân địa phương nơi đây gọi là gì. Họ đáp: Đó gọi là Gougah. Từ đó người đời sau mới gọi dòng thác ở đây là thác Gougah Dòng thác này còn có một cái tên khác là thác Ổ Gà. Từ thời trước năm 1975, khi du khách đến thăm nơi này, nhìn thấy dòng chảy phân đôi: một dòng màu vàng đỏ, một dòng tung bọt trắng bàng bạc, trông giống quả trứng bổ đôi trong 3 bề vách đá màu xám nên mới gọi là thác Ổ Gà và lâu ngày thành tên gọi của thác. Thác Gougah hiện đang được Công ty TNHH Du lịch Tài Nhân đầu tư với tổng số vốn theo dự án hơn 7 tỷ đồng, chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu hiện đã hoàn thành với số vốn gần 2 tỷ cho việc trồng lại rừng, làm đường đi xuống thác, tái tạo cảnh quan khu vực, xây dựng các công trình nhà dừng chân, nhà ngắm thác, các quầy giải khát theo kiểu kiến trúc dân dã vùng cao nguyên và nhà hàng có sức chứa hơn 150 chỗ, dịch vụ karaoke... Nếu du khách muốn nghỉ lại để thưởng thức phong cảnh đêm rừng vắng thì đã có các căn hộ gia đình cho 2 người, 4 người... thật ấm cúng và trữ tình. Ngoài ra, các nhóm du khách sau khi đã cùng nhau ca hát, cùng nhảy múa, uống rượu cần, ăn thịt nướng quanh đống lửa hồng, có thể ngủ lại trong các lều trại để cùng nhau ngắm sao trời và nghe những âm thanh của núi rừng Tây Nguyên huyền diệu quyến rũ thật khó quên.Các thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Trung tâm London
Cầu Kobe
Dinh Độc Lập
Đảo Phuket


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2024 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm