Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 56 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Cảng cá Phan Thiết

Ngay từ khi những người dân đầu tiên đến khai hoang lập ấp ở vùng đất Phan Thiết, chợ cá Cồn Chà đã được hình thành. Nằm ở một vị trí thuận lợi ngay cửa biển Phan Thiết (nơi tiếp giáp của sông Cà Ty với biển), Cồn Chà là chợ cá nổi tiếng nhất vùng duyên hải Nam Trung bộ, bởi đây là chợ trung chuyển cá của hầu hết ngư dân vùng này, thậm chí cả các tỉnh lân cận.

Chợ cá nằm trong lòng làng chài Đức Thắng, là một vùng ngư chài truyền thống lâu đời của tỉnh Bình Thuận. Kể từ năm 1992 khi thành lập cảng Phan Thiết thì chợ cá Cồn Chà nằm trong khuôn viên của cảng. Bến bãi được xây dựng tốt, công tác an ninh đảm bảo nên chợ cá Cồn Chà ngày càng phát triển mạnh. Sau mỗi đêm ra khơi, tàu thuyền khắp vùng lại tập trung mang về những mẻ cá tươi rói. Đây cũng là nơi neo đậu của tàu thuyền sau một đêm rong ruổi trên biển. Cũng như bao cảng cá khác, chợ cá Cồn Chà đông đúc nhất vào sáng sớm khi tàu thuyền cập bến, hàng ngàn người hối hả với công việc của mình những mong sớm có được con cá, mực tươi ngon cung cấp cho người dân khắp các vùng miền. Theo thống kê của Cảng Phan Thiết, lượng cá lưu thông qua cảng không ngừng tăng lên, năm 2002 là 41.259,5 tấn, 2003 có 49.216 tấn, 2004 tăng vọt lên 74.318 tấn. Ngày nay nhiều du khách đến Phan Thiết thích đi tham quan các làng chài truyền thống của phường Đức Thắng, trong đó có cảng cá. Tuy đã lên “phường” nhưng phần lớn người dân nơi đây vẫn theo nghề đi biển. Ở phường Đức Thắng còn có dinh Vạn Thủy Tú nằm trên đường Ngư Ông (gần cảng cá), là nơi lưu giữ và thờ phụng bộ cốt Ông Nam Hải (xương cá voi) lớn Nhất Đông Nam á đã tồn tại trên 200 năm. Đây cũng chính là nơi diễn ra lễ hội Nghinh ông truyền thống lớn nhất của các tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung bộ được tổ chức vào tháng 6 hàng năm, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế tham dựCác thông tin khác:
* Sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của Bổ Đà cổ tự ở Bắc Giang
* Hồ Pác Mỏ - Thắng cảnh đẹp ở Lạng Sơn
* Núi chùa Non Nước - Thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình
* Đền Cửa Ông - đền Cặp Tiên - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt của Quảng Ninh
* Cao nguyên đá Đồng Văn - Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nơi biên cương Tổ quốc
* Tràng An cổ - điểm đến thú vị ở Ninh Bình
* Sức hút hồ T’Nưng, Gia Lai
* Chùa Hang – Thắng cảnh đẹp ở Kiên Giang
* Thác Nặm Tạu - Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ở Hà Giang
* Khám phá biển Cổ Thạch đẹp như tranh vẽ
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Samui
Củ Chi
Làng cổ Shinrakawago
Trung tâm London


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2024 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm