Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 626 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Thanh Hóa gấp rút chuẩn bị cho Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch 2015
Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, “Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015” sẽ diễn ra tại Thanh Hóa từ ngày 3-10/4.

Hiện Thanh Hóa đang tích cực hoàn thành các công việc cuối cùng đảm bảo sẵn sàng các điều kiện tốt nhất cho việc tổ chức thành công các sự kiện của Năm du lịch.

Theo đó, lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015 sẽ diễn ra vào tối 3/4, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Hiện kịch bản văn học trong lễ khai mạc đang được triển khai dàn dựng, tập luyện, có sự tham gia của đoàn nghệ thuật truyền thống trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Tuần lễ khai mạc còn diễn ra nhiều sự kiện đặc sắc như lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sỹ; lễ kỷ niệm 50 chiến thắng Hàm Rồng; lễ công bố tour du lịch “Ngược xuôi sông Mã”; liên hoan các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận; liên hoan câu hò nối những dòng sông; tạo dựng đường hoa Lê Lợi cùng nhiều sự kiện khác do Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức.

Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2015 sẽ có 11 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao cấp quốc gia diễn ra trong suốt năm 2015; trong đó, có 6 sự kiện do Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch chủ trì, 5 sự kiện do tỉnh Thanh Hóa chủ trì.

Các sự kiện do Thanh Hóa chủ trì tổ chức; các Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, an ninh - trật tự và môi trường đã chủ động phối hợp với các tổ chức, đơn vị, cá nhân liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng sự kiện.

Các khu du lịch trọng điểm phục vụ Năm Du lịch Quốc gia 2015 như dự án bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới, khu du lịch văn hóa lịch sử Thành nhà Hồ, dự án bảo tồn tôn tạo cổng Nam và cổng Bắc khu di sản văn hóa Thế giới Thành nhà Hồ; dự án bảo tồn và phỏng dựng chính điện Lam Kinh; trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh; dự án đầu tư xây dựng Đền thờ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ Hàm Rồng… cũng đang được các chủ đầu tư thi công khẩn trương, gấp rút, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Năm Du lịch Quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người Việt Nam tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Đây là dịp để Thanh Hóa quảng bá về hình ảnh quê hương, con người xứ Thanh và là cơ hội để Thanh Hóa khẳng định được thương hiệu du lịch của mình trong hệ thống du lịch quốc gia./.Các thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2020 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm