Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 1653 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
Chính thức công bố logo Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa
- Vừa qua, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác và chính thức công bố logo Năm Du lịch Quốc gia (NDLQG) 2015 - Thanh Hóa.

Cuộc thi sáng tác logo NDLQG 2015 được UBND và Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa phát động từ tháng 6/2014 nhằm lựa chọn ra mẫu sáng tác tiêu biểu, hoàn thiện nhất, hội tụ đầy đủ các tiêu chí nghệ thuật để làm logo chính thức cho NDLQG 2015 – Thanh Hóa. Kết quả, logo của tác giả Nguyễn Ngọc Huy Mẫn (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) đã đạt giải nhất và được chọn làm logo chính thức của NDLQG 2015. 

Hình ảnh chủ đạo được sử dụng trong logo NDLQG 2015 là chiếc nón lá - hình ảnh gần gũi đối với mỗi người dân Việt Nam và cũng là hình ảnh quen thuộc với du khách khi đến với đất nước hình chữ S. Với thông điệp “Kết nối các di sản thế giới”, 8 chiếc nón lá được thiết kế kết nối thành một bố cục vững chắc tượng trưng 8 di sản vật thể thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận (hai di sản thiên nhiên, năm di sản văn hóa và một di sản hỗn hợp).

Tâm điểm của logo là biểu tượng Thành nhà Hồ (Thanh Hóa) - một trong năm di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam - được cách điệu giản hóa tạo sự gắn kết và dễ nhận diện. Phía trên biểu tượng Thành nhà Hồ là biểu tượng của Di sản thế giới nhằm chuyển tải thông điệp của NDLQG 2015 đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Logo được thể hiện bằng nhiều màu sắc khác nhau, lấy cảm hứng từ sự giàu có về thiên nhiên và sự đa dạng về bản sắc văn hóa của Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung. Sự bổ trợ lẫn nhau giữa các gam màu cũng tạo nên sức hút đặc biệt cho logo NDLQG 2015.  

NDLQG 2015 – Thanh Hóa là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản; góp phần đưa du lịch di sản của các tỉnh, thành phố trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng, miền. Sự kiện này còn là cơ hội để xây dựng và nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Thanh Hóa nói riêng trong mắt du khách; đẩy mạnh liên kết du lịch giữa các địa phương tham gia tổ chức NDLQG; đồng thời đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, xây dựng thương hiệu điểm đến nhằm thu hút khách du lịch đến Thanh Hóa và khu vực trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Lễ khai mạc NDLQG 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 14/3/2015 tại quảng trường Lam Sơn (TP. Thanh Hóa) với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Thanh Hóa - một vùng di sản - hội tụ và tỏa sáng”. Bên cạnh đó, 11 hoạt động chính trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2015 sẽ diễn ra xuyên suốt cả năm, trong đó có 6 hoạt động do Bộ VHTTDL chỉ đạo hoặc phối hợp với các Bộ, Ban, Ngành Trung ương tổ chức và 5 hoạt động do tỉnh Thanh Hóa chủ trì tổ chức. Ngoài ra, nhiều hoạt động hưởng ứng khác cũng sẽ diễn ra trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Phú Thọ, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh./.

Phạm Phương

 Các thông tin khác:
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2018
* Sôi động Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018
* Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2018
* Lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2018 chính thức khai hội
* Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2018
* Rực rỡ Ngày hội hoa Anh đào Tuyền Lâm, Đà Lạt 2018
* Quảng Bình mở tour thám hiểm đến hang lớn thứ tư thế giới
* Festival Huế 2018 - hội nhập và phát triển
* Khai mạc sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2018
* Mù Cang Chải lọt top vùng núi đẹp nhất thế giới
* Khai trương Khu Du lịch sinh thái Hoa Sơn Điền Trang
* Phát hiện 58 hang động mới ở Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)
* Hồ Tràm Strip là khách sạn có sân golf tốt nhất thế giới
* Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2020 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm