Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 1559 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Danh Lam - Thắng Cảnh
Tìm Danh Lam - Thắng Cảnh  
Thác Cửa Thần - một thắng cảnh bị bỏ quên! - Tỉnh Lâm Đồng

Lâm Viên huyền thoại một dòng thác Chuyện kể rằng vùng đất này xưa kia được bà con bộ tộc SRê chọn làm nơi sinh sống, họ sống du canh du cư. Có lần đến mùa giáp hạt, thiếu cái ăn, cả bon (bon là đơn vị cư trú của người SRê) phải sống trong cảnh đói nghèo. Với trách nhiệm cao nhất , vị già làng đã một mình lặn lội khắp núi rừng để săn bắt, kiếm cái ăn cứu sống con em bon. Sau nhiều ngày vất vả không kiếm được gì, già làng dừng chân , gối đầu lên tảng đá bên dòng thác cuồn cuộn để lấy lại sức.

Bỗng ông phát hiện một vị thần chói lọi đứng trên đỉnh cao của thác từ lúc nào không hay! Dường như hiểu được nỗi lòng của già làng, vị thần đã dẫn già làng xuống vách núi được tạo dựng bởi hai bờ đá cao thẳng đứng, nhìn từ trên cao ta có cảm tưởng như một cánh cửa đá khổng lồ vừa được hé mở. Vừa qua hết vách đá là một hồ nước khá rộng... vị thần bỗng dưng biến mất! Tại đây, già làng đã bắt được rất nhiều cá mang về kịp thời cứu đói cho bon. Kể từ đó bà con bộ tộc SRê gọi dòng thác này là Liang Mpông Yàng - có nghĩa là thác cửa thần. Dòng thác có độ cao khoảng 15 mét, ngày đêm cuồn cuộn xối xả tạo nên một dòng suối bạc trắng , nhìn tựa như chòm râu của vị thần đã cứu dân. Ðến Ba tầng, Khát vọng Vượt qua thác Cửa Thần, du khách tiếp tục được khám phá một cụm thác khác cách đó không xa phía bên trái đỉnh thác Cửa Thần, từ khu rừng nguyên sinh một nhánh suối dẫn nước về hoà nhập dòng suối chính, nguồn nước trong lành thả mình dạt dào trên nền đá hoa cương được thiên nhiên sắp xếp thành ba tầng, quả là nên thơ và quyến rũ, người SRê gọi là Liang Pe Knũ - thác Ba tầng. Nếu tiếp tục ngược theo dòng suối chính, vượt qua ghềnh đá cheo leo, luồn mình qua những lùm cây nguyên sinh, nước vẫn cuồn cuộn trải mình trên nền đá... vừa khi thấm mệt du khách lại được tận hưởng vẻ đẹp của một thác nước thấp hơn, nhưng rộng hơn và cũng êm ả hơn mang tên Liang Pe KBít - thác Khát vọng - theo bà con đó là tên của một loài cá có cánh chuyên sống nơi thác ghềnh, khi chiều xuống nó lại búng nhảy lên mặt nước để ngắm nhìn vẻ đẹp của đất trời, và để tận hưởng cái không khí trong lành của núi rừng thiên nhiên... phải chăng loài cá ấy đang có khát vọng thoát lên khỏi mặt nước! Cụm thác nước vừa kể là một tiềm năng du lịch bấy lâu đang bị lãng quên mặc dù chỉ cách Ðà Lạt khoảng 17km về hướng tây nam, thuộc xã Tà Nung, một xã có gần 60% dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số. Nếu có một vị thần nào đó biết khai thác thì sẽ biến vùng đất này trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái kết hợp khám phá văn hóa dân tộc bản địa rất hấp dẫn. Hiện tại con đường từ thác Cam Ly dẫn về Tà Nung đã được trải nhựa (chỉ còn lại vài ba cây số do địa hình hiểm trở đang thi công dang dở) rất thuận tiện để du khách đặt chân đến khám phá và chinh phục vẻ đẹp của thiên nhiên và đời sống của bà con bộ tộc SRê giữa đất trời Nam Tây Nguyên này.Các thông tin khác:
* Về Kinh Bắc khám phá vẻ đẹp Đền Đô
* Suối Đá Giăng (Nha Trang) – Điểm đến thú vị
* Hang Tiên 2 (Quảng Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ
* Vẻ đẹp tháp Hòa Lai – Ninh Thuận
* Thác Giang Điền
* Chùa Vĩnh Tràng – Nét giao thoa kiến trúc Đông Tây tinh tế
* Cát Lình (Sơn La) - Bức tranh đa sắc của Chiềng Muôn
* Nét đẹp cổ kính của làng Đông Ngạc - Hà Nội
* Điện Biên – Điểm đến thú vị
* Khám phá Hang Nhím trên cao nguyên đá Hà Giang
* Bãi dài Quảng Ninh - hoang sơ và thơ mộng
* Hang Ba Hầm – Thắng cảnh đẹp kỳ thú của vịnh Hạ Long
* Áng Cái Xuôi – Thắng cảnh đẹp của Quảng Ninh
* Đình làng Bầu (Móng Cái, Quảng Ninh)
* Núi Nhồi – Thắng cảnh đẹp của Thanh Hóa
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Cầu Kobe
Tam Cốc – Bích Động
Hồ truyền thống
Đảo Panyee


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2018 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm