Hướng dẫn | Đăng nhập | Đăng ký |    

VietNam English
Online 2241 | Hotline: (84 8) 37 156 156
Tin tức - Sự kiện
Tìm Tin tức - Sự kiện  
ABG 5 là cơ hội tuyệt vời để quảng bá du lịch Việt Nam
Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi duyệt kịch bản Khai mạc và Bế mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) diễn ra chiều 23/8 tại Hà Nội.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Quang Vinh- Giám đốc Nhà hát ca, múa, nhạc Việt Nam, Tổng đạo diễn chương trình Khai mạc và Bế mạc ABG 5 cho biết: kịch bản chương trình nghệ thuật của Lễ Khai mạc ABG 5 sẽ tập trung tôn vinh vẻ đẹp của Biển Việt Nam với chủ đề “Biển gọi”. Theo đó, sân khấu buổi lễ hướng ra biển, các tiết mục nghệ thuật sẽ có hình ảnh thuyền và biển làm nền. Các tiết mục ca, múa, nhạc sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Thanh Lam, Ngọc Anh...

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, kịch bản Khai mạc ABG 5 cần phải thật bài bản, theo nguyên tắc, quy trình và thông lệ của các đại hội thể thao quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lưu ý, việc tổ chức Đại hội ABG 5 phải gắn với phát triển du lịch. Bộ trưởng nhận định, sự kiện đăng cai tổ chức ABG 5 là cơ hội tuyệt vời để quảng bá du lịch Việt Nam. Kịch bản khai mạc ABG 5 phải giới thiệu được đất nước Việt Nam tươi đẹp, nhiều di sản văn hóa thế giới, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, con người Việt Nam thân thiện và giàu lòng mến khách. Những ý đồ đó phải được gắn vào kịch bản khai mạc, sao cho bạn bè quốc tế tham dự Đại hội xem xong chương trình đọng lại được những ấn tượng tốt đẹp về văn hóa, bản sắc và con người Việt Nam. 

“Trong kịch bản cần gắn với hình ảnh quảng bá cho du lịch Việt Nam thật đẹp đẽ và ấn tượng. Đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá du lịch. Phải giới thiệu được đất nước Việt Nam vô cùng tươi đẹp, phong phú, giàu có về di sản văn hóa, nhiều di sản văn hóa thế giới, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Các tiết mục nghệ thuật phải kết nối với các di sản của Đà Nẵng nói chung và các di sản nổi bật của Việt Nam, sao cho các bạn cảm nhận được con người Việt Nam thân thiện và giàu lòng mến khách... Như vậy là thành công”- Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Đại hội Thể thao Bãi biển lần thứ 5 là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập và diễn ra lần đầu tiên năm 2008 tại Bali-Indonesia theo chu kỳ 2 năm/1 lần. Lần thứ hai tổ chức vào năm 2010 tại Muscat (Oman). Lần thứ ba được tổ chức tại Haiyang (Trung Quốc) năm 2012. Và gần đây nhất, ABG 4 đã diễn ra tại Phuket (Thái Lan) năm 2014.

ABG 5-2016 được tổ chức tại Việt Nam nhằm phát triển thể thao bãi biển gắn với phát triển kinh tế-xã hội và du lịch; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các quốc gia, bạn bè quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

Các vận động viên tham dự ABG 5-2016 sẽ tham dự 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 165 bộ huy chương. Các vận động viên Việt Nam sẽ tham dự đủ 14 môn thi đấu. Đoàn Việt Nam đặt mục tiêu đứng top đầu về thành tích tại ABG 5-2016, lần gần đây nhất vào 2014 Đoàn Việt Nam đứng vị trí thứ 5.

Sẽ có khoảng 10.000 người tham dự ABG 5, bao gồm: 3.062 vận động viên, 510 huấn luyện viên, cán bộ đoàn đến từ 45 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á; 588 giám sát, trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật, 826 trọng tài trong nước; hàng ngàn tình nguyện viên và khoảng 800 nhà báo trong nước và quốc tế và các cán bộ, nhân viên an ninh, y tế, giao thông…Các thông tin khác:
* Đồng Tháp: Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa với Campuchia và Lào
* Lễ hội hoa dã quỳ-Chư Đăng Ya Gia Lai năm 2017
* Thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2017: Du lịch bền vững – Cách thức để phát triển
* Chính thức ban hành Chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long – Quảng Ninh
* Festival Huế 2018: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển
* TripAdvisor bình chọn Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam
* Đà Nẵng: Khai trương tuyến xe buýt du lịch hai tầng
* TP.HCM lọt tốp những địa điểm cho người thích đi du lịch một mình
* Trưng bày triển lãm Di sản vô giá của nhiếp ảnh gia Réhahn tại Hội An
* Hội chợ Du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh – Điểm nhấn quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam
* Thêm 7 di sản văn hóa cấp quốc gia được công nhận
* Chùa Linh Ứng - Bán đảo Sơn Trà là điểm du lịch địa phương
* Lễ hội Diều quốc tế diễn ra ở Hội An (Quảng Nam)
* TP.Hồ Chí Minh: Phố đi bộ Bùi Viện sẽ khai trương vào tháng 7/2017
* Festival Biển 2017
Tour mới nhất
- Ngày khởi hành: 24/01/2013
- Ngày về: 24/12/2013
- Giá tour: 243 USD/Khách
Ảnh đẹp
Đảo Samui
Vườn hoa dưới chân n
Hồ Xuân Hương Đà Lạt


Giới thiệu | Qui định | Thanh toán | Sitemap | Liên hệ
© 2008 - 2017 Tourbalo - Member Of PMV Corp, Tòa Nhà SBI, Công Viên PM Quang Trung, Quận 12, HCMC
Website: www.Tourbalo.com - Tourbalo.vn, thông tin địa danh, bản đồ du lịch, vé máy bay, thuê xe, khách sạn, khu giải trí, shoping - mua sắm